Trung tâm gia sư tây đô
Gia sư dạy kèm

Nhật ký những ngày đầu tiên con tới trường

Home | blog | ngày đầu tiên con tới trường

Hãy chia sẽ những câu chuyện về dạy và học cho nhau...

Ngày đầu tiên tới trường

..... Sau Tết bà ngoại không ra trông Bờm cho bố mẹ nữa, bà phải ở nhà chăm lo cơm nước cho ông . Bố mẹ đành theo kế hoạch đã dự định trước là cho con đi nhà trẻ.
Hôm đầu tiên đến trường làm thủ tục nhập học cho con, thấy con thích thú và quen ngay với các trò chơi, con chạy khắp sàn lớp chỉ tay lên những hình vẽ trên tường nói : Ha…( Hoa ), Bong…( bóng ), Cây…( nói cây rõ nhất ), bé…( em bé đang cười )… các cô đều khen con năng động và có vẻ dễ hòa nhập với việc đến trường. Bố mẹ cũng thầm hy vọng như thế.
Ngày đầu tiên cho con đi học mẹ đánh vật với chiếc đồng hồ. Mẹ định đánh thức con dậy lúc 6h30, đây là quãng thời gian con thường ngủ ngon nhất. Nhìn thấy con đang say sưa quá nên mẹ để con ngủ thêm 10 phút… vẫn không nỡ gọi con dậy, lại 10 phút nữa… Rồi mẹ hạ quyết tâm. Vậy là đủ các trò mẹ đưa ra để đối phó với giấc ngủ say của con. Đầu tiên là hát: “Dậy đi chú mèo ơi… Ngoan giỏi cùng bé nào. Cha đánh răng rửa mặt rồi đưa bé đến trường…”. Rồi thì mở nhạc bé Xuân Mai thật to, rồi tập thể dục cho Bờm. Cuối cùng Bờm cũng dậy nhưng vẫn hự hự khóc không muốn dậy mà đòi tu ti để ngủ tiếp. Ước gì hôm nay là ngày chủ nhật! Đúng là: “Xót con thì không thể cho con đi học được” mẹ nghe câu này quá nhiều và cũng đã chuẩn bị tâm lý rồi mà suýt bị nản lòng.

Xem thêm:

Gia sư lớp 1 Cần Thơ

Gia sư lớp 2 Cần Thơ

Gia sư lớp 3 Cần Thơ

Gia sư lớp 4 Cần Thơ

Gia sư lớp 5 Cần Thơ

✏Ngày đầu tiên: (15 – 08 – 2013 ) Bờm đi học ngày đầu tiên, nhưng lại là một trong số bé đến lớp sớm nhất. Không hiểu sao hôm nay khi mẹ bế em bước vào cửa trường thì em lại nhăn nhó và muốn tụt xuống không muốn để mẹ đi tiếp. Bình thường em rất thích trèo bậc thang nhưng hôm nay dù bậc thang lên lớp của em có rất nhiều hình ảnh đẹp mắt như những bước chân bé tí, các con số 1,2,3… và nhưng bông hoa đủ màu sắc nhưng em không hề hào hứng bước đi mà kéo tay mẹ lùi lại. Mẹ lại phải bế Bờm đi lên. Trường học của Bờm có 4 lớp. Bờm học lớp của các bé nhỏ nhất nên ở trên tầng 3. Lớp Bờm có 8 bạn, các bạn đều ở quanh nhà mình nên Bờm cũng dễ quen hơn. Bờm đến lớp sớm nhất, cô chủ nhiệm đang đợi các bé đến trong lúc mẹ nói chuyện, trao đổi với cô giáo về thói quen và tính cách của Bờm thì Bờm hứng thú với nhưng đồ vật và hình ảnh trên tường. Thấy thế mẹ vội vàng chạy đi không để Bờm nhìn thấy.
Hôm nay là ngày đầu tiên Bờm đi học nên mẹ tranh thủ về sớm đón Bờm. Lúc mẹ đến thấy cô đang bế Bờm dỗ dành. Thấy mẹ, Bờm òa lên khóc ngon lành và đầy hờn tủi. Nhưng bảo ạ cô để về thì vừa khóc vừa ạ cô thật to.
Cô giáo nhận xét: ngày đầu đi học khóc nhiều nhưng mà vẫn chịu khó ăn ngoan, ngủ ít. Lúc chơi thì rất vui nhưng tự nhiên lại khóc chắc vì nhớ đến mẹ.Bờm vừa uống sữa xong đang ngồi chơi nhưng do ông của bạn Triết đến đón bạn ấy nên Bờm tủi thân mới khóc.
Về đến nhà Bờm nhất quyết không cho mẹ làm gì, không chịu rời mẹ đến 1 giây mà bắt mẹ vừa dọn dẹp vừa bế trên tay. Rồi Bờm ngủ từ 17 giờ đến 19 giờ 30 mới dậy ăn bữa tối. Kết quả của ngày đầu tiên đi học khóc nhiều và ngủ ít.
✏Ngày thứ 2 ( 16– 08– 2013) Hôm nay vừa ra khỏi nhà đi về hướng nhà trẻ Bờm đã khóc. Hình như Bờm biết mẹ đang cho em đi học. Bình thường bé rất thích mỗi khi được mẹ bế ra khỏi nhà và hay nhìn mẹ cười thật tươi, thơm vào mặt mẹ vì biết rằng mình đang được đi chơi. Đến cổng trường Bờm gào lên khóc như ăn vạ. Mẹ vẫn quyết tâm cho Bờm lên lớp. Có hai bạn đã đến, Bờm nhất định không chịu đứng mà bám chặt trên người mẹ. Mẹ phải dỗ dành, ngồi xuống chơi cùng Bờm1 lúc để chờ Bờm chơi thật say mê mới đứng dậy đi. Cô giáo dặn mẹ từ hôm sau đưa Bờm cho cô chứ không được chơi cùng Bờm, như vậy Bờm sẽ không quen được. Mẹ đành chấp hành nguyên tắc của cô vì thấy đúng. Chạy vội xuống cầu thang nghe thấy tiếng Bờm gào khóc chạy theo và tiếng dỗ dành của cô giáo… Mẹ lại thầm nghĩ: Hôm nay mẹ lại về sớm đón Bờm. Nhưng mẹ không về sớm được như lời hẹn với con. 17 giờ 40 mẹ mới về đến nơi. Các bạn đã được người thân đón gần hết. Cô phụ trách đang dỗ con bằng những hình ảnh trong máy vi tính. Thấy mẹ Bờm vừa khóc vừa lao nhanh đến bám chặt leo lên người mẹ. Cô bảo cứ thấy người nhà các bạn đến đón lại khóc ra điều tủi thân.
Về nhà, thấy mắt Bờm sưng chắc vì khóc nhiều và ít ngủ hai mẹ con lại vội vàng chui vào chăn. Trong giây lát Bờm ngủ ngon lành gương mặt trong sáng và đáng yêu như thiên thần.
✏Ngày thứ 3 (18 – 08 – 2013 ) Cho dù cô giáo rất yêu thương bọn trẻ cô cũng không thể chu toàn tỉ mỉ từng miếng ăn, không ẵm ru ngủ cho từng bé càng không thể ôm ấp vỗ về bằng ấy đứa con cùng lúc được.
Sau 3 ngày đi học, chiều hôm thứ 5 về, thấy Bờm có hiện tượng ho, chảy nước mũi. Đêm ngủ lại ho nhiều và sốt nhẹ. Bố mẹ tá hỏa lo lắng. Vậy là một đêm mất ngủ. Mẹ cứ tự dằn vặt ân hận: biết thế này chưa cho con đi học, con còn quá bé bỏng, ngày ngày được ôm ấp vỗ về từng giấc ngủ, chăm chút từng miếng ăn. Bà ngoại ở nhà cũng đang bị ốm nếu không thì bà cũng cố ra với Bờm một thời gian nữa. Nghe kể Bờm ốm mà hai bên nội ngoại ai cũng xót xa. Bố thì phục tùng mệnh lệnh của mẹ mà không một lời kêu ca (tất cả cũng chỉ là để phục vụ Bờm). Bố mẹ quyết định cho Bờm nghỉ học từ thứ 6 đến hết tuần. Bố Mẹ tận dụng tối đa thời gian giành cho con.Mẹ thầm nghĩ lại dùng kháng sinh cho con sao,như vậy thì sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng của con rất nhiều và hệ tiêu hóa của con còn non nớt nữa.Mẹ thật sự lo lắng. Nhưng thật may sao bạn của mẹ nói cho mẹ rằng có loại cốm BIGBB PLUS hộp màu hồng trị về mũi họng rất nhạy mà thành phần lại hoàn toàn 100% từ thiên nhiên không hại cho trẻ em. Mẹ nghe thấy liền bắt đầu tìm hiểu. Qua tìm hiểu mẹ biết được BIGBB PLUS có thành phần Kha Tử là dược liệu đầu bảng về ho và mũi kèm theo đó toàn là các dược liệu từ thiên nhiên nữa,mẹ yên tâm hơn và đi mua cho Bờm uống luôn. Thật bất ngờ khi sau 3 ngày sử dụng Bờm đax hết chảy nước mũi và sau 1 tuần thì Bờm đã hết hẳn ho. Về việc dùng thuốc Bờm rất hợp tác vì BIGBB PLUS có vị socola thơm ngon khiến Bờm thích mê.Mẹ vui mừng lắm khi em khỏi bệnh mà không phải dùng đến kháng sinh. Bên cạnh dùng BIGBB PLUS thì hàng ngày mẹ kết hộ đều đặn nhỏ nước muối sinh lý vào 2 bên hốc mũi và hút những chất nhầy ra cho con dễ chịu.
Cô giáo Thảo của con điện thoại hỏi thăm và động viên bố mẹ nên xác định tư tưởng rằng thời gian đầu do các bé chưa quen thường như thế. Bờm cũng bắt đầu quen rồi. Trộm vía hai ngày sau con đỡ bệnh đi rất nhiều. Bố mẹ quyết định vẫn cho con tiếp tục đi học trở lại. Hy vọng con sẽ quen nhanh với cô giáo và các bạn. Những ngày sau con đi học cô giáo bảo con ngoan hơn. Con quen dần với nếp ăn uống, vệ sinh và thời gian ngủ theo quy định của trường. Chỉ mỗi tội là ít ngủ và tỉnh ngủ. Bao giờ cũng ngủ sau các bạn và thức trước các bạn. Một tuần sau con hết ốm hoàn toàn, cô giáo bảo con ngoan và rất nghe lời cô, hiểu nhanh nhưng gì cô nói và làm theo nhưng gì cô dạy. Hai tuần sau bố mẹ nhận thấy con biết nhiều hơn. Ba tuần sau thấy con tươi tỉnh hơn và bế có vẻ nặng tay hơn… ơn trời… trộm vía… nhờ các cô… bố mẹ phục các cô thật!
Đến bây giờ mỗi sáng đi học Bờm không còn khóc nữa. Con vui vẻ khi cô giáo bế con lên lớp vì hình như con biết trường , lớp, cô và các bạn toàn những điều thân quen. Hy vọng Bờm của bố mẹ ngoan và luôn khỏe mạnh.
Và bây giờ hễ Bờm cứ có dấu hiệu chớm sổ mũi hay ho là mẹ cho em dùng BIGBB PLUS liền chứ không để quá nặng sẽ rất lâu khỏi hơn. Nên trong nhà Bờm lúc nào mẹ cũng phòng sẵn 2-3 hộp BIGBB PLUS để khi cần dùng là có luôn.
Mẹ rút ra 1 kinh nghiệm nhỏ mỗi khi cho Bờm đi lớp trở lại sau những tháng hè là mẹ cho Bờm uống BIGBB PLUS trước khi con bắt đầy đi lớp khoảng 2-3 tuần để con tăng đề kháng và phòng bệnh tốt hơn bởi đi lớp là nguyên nhân các con dễ mắc bệnh về mũi họng nhất.
Yêu con trai thật nhiều!
Nguồn : facebook


If it is useful, Please click Like


Hãy xem thêm gia sư từ hệ thống của Trung tâm: Tại đây!

☎️ Liên hệ tư vấn và đăng ký học điện thoại/ Zalo: 0916 774 630

177  5/25/2024 4:14:51 PM


Đăng ký tìm gia sư    Đăng ký dạy thêm dạy kèm tại nhà Cần Thơ

BÌNH LUẬN

Viết bình Luận:

Lớp trên FacebookGia sư theo Khu vực🔰  Gia sư Ninh Kiều

🔰  Gia sư Cái Răng

🔰  Gia sư Phong Điền

🔰  Gia sư Bình Thủy

🔰  Gia sư Ô Môn

Gia sư theo môn🔰  Gia sư Mầm non

🔰  Gia sư Tiểu Học

🔰  Gia sư Toán

🔰  Gia sư Lý

🔰  Gia sư Hóa

🔰  Gia sư tiếng Anh

🔰  Gia sư tiếng Hoa

🔰  Gia sư tiếng Hàn

🔰  Gia sư tiếng Nhật

🔰  Gia sư tiếng Pháp

🔰  Gia sư văn học

🔰  Gia sư môn Sinh

🔰  Gia sư ngoại ngữ

🔰  Gia sư Piano Guitar

🔰  Gia sư tin học

🔰   Gia sư luyện vẽ

🔰  Luyện thi đại học

Gia sư theo lớp🔰  Gia sư lớp 1

🔰  Gia sư lớp 2

🔰  Gia sư lớp 3

🔰  Gia sư lớp 4

🔰  Gia sư lớp 5

🔰  Gia sư lớp 6

🔰  Gia sư lớp 7

🔰  Gia sư lớp 8

🔰  Gia sư lớp 9

🔰  Gia sư lớp 10

🔰  Gia sư lớp 11

🔰  Gia sư lớp 12

Dành cho gia sư🔰  Cập nhật hồ sơ gia sư

🔰  Việc làm cần tìm gia sư

🔰  Cách lấy mã số gia sư

🔰  Cách tuyển gia sư của Trung tâm

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Tây Đô

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 0916 774 630

Địa chỉ: 73/33 Nguyễn Trãi, Ninh Kiều, TP Cần Thơ

© Designed by Tin Hoc Tay Do

btn-zalo